Những món tráng miệng Nhật Bản tinh xảo không ai nỡ ăn
Thứ hai, 29/2/2016
Trong nghệ thuật ăn uống, người
Nhật có khả năng tạo nên những món tráng miệng tinh xảo bắt mắt đến mức
không một thực khách nào nỡ ăn.
Kẹo hình những chú mèo vờn cá vàng trong bể. Ảnh: boredpanda
|
Bánh mochi giọt nước có tên là “mizu shingen mochi”. Nếu muốn
thưởng thức mochi giọt nước chính gốc du khách có thể tìm tới cửa hàng
Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Tuy nhiên, du khách có lẽ sẽ
phải xếp hàng rất lâu và ăn ngay tại cửa hàng vì bánh giọt nước chỉ giữ
được hình dạng trong vòng 30 phút. Ảnh: odditycentral
|
Kẹo mút nghệ thuật Amezaiku hình cá vàng tinh xảo được nghệ sĩ
Shinri Tezuka làm bằng tay. Du khách có thể tìm mua những chiếc kẹo mạch
nha trong suốt có hình dáng bắt mắt này tại cửa hàng kẹo Ameshin,
Tokyo. Ảnh: thisiscolossal
|
Havaro là một món thạch đặc biệt chỉ được bán trong khu vực mua sắm
Ichibangai ở ga Tokyo. Những phần tráng miệng chứa cánh hoa thật này có
giá 2 USD. Đây là một món ăn rất khó làm và các cửa hàng luôn cháy
hàng. Ảnh: boredpanda
|
Kẹo mèo lười ngủ dưới chăn. Trừ chiếc khay đựng, mọi thứ nhỏ xinh đáng yêu này đều ăn được. Ảnh: wholepeople
|
Bánh gấu ôm hạt hạnh nhân "đốn tim" bất cứ thực khách nào. Đây là loại bánh quy được giới thiệu trên blog của Maa Tamagosan, một đầu bếp người Nhật có thời gian học nấu ăn tại Pháp. Ảnh: boredpanda
|
Tempura lá phong là một món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa
thu. Loại bánh đặc biệt này được cho là nét ẩm thực riêng của vùng
Osaka. Lá phong tại đây được ướp muối, ủ trong khoảng một năm trước khi
được tẩm bột và nhúng dầu cải. Món ăn này có thể được ăn kèm syrup lá
phong. Ảnh: boredpanda
|
Đây là một set bánh tráng miệng wagashi truyền thống của Nhật Bản.
Mỗi mùa trong năm lại có những loại wagashi khác nhau. Từng chiếc bánh
sẽ mang trong mình dáng điệu của chú chim, có chiếc là hình một bông hoa
nhỏ, đánh thức cảm quan của người thưởng bánh. Ảnh: wikipedia
|
Phạm Huyền
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nhung-mon-trang-mieng-nhat-ban-tinh-xao-khong-ai-no-an-3361605.html
Thứ năm, 11/6/2015
Bánh Mochi trong như giọt nước giải nhiệt ngày hè
Không cần phải đến tận Nhật Bản
bạn cũng có dịp thưởng thức mochi nước trong veo và ngọt ngào, tinh hoa
ẩm thực của đất nước mặt trời mọc ở ngay Hà Nội.
Có nguồn gốc từ Nhật Bản, bánh mochi nước hấp dẫn thực khách Hà Nội bởi sự tinh tế, quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Để làm được bánh này, người chế biến phải rất khéo léo. Thành phần chủ
yếu của bánh là nước, đường và bột đậu tương, bột rau câu.Bột rau câu được trộn cùng với đường đã tinh luyện thêm chút nước và khuấy đều. Để bánh trong và óng ánh như giọt nước, phải có kỹ thuật quấy bột rất nhuần nhuyễn, không để bị vón vì bột rau câu rất khó tan. Sau đó đun hỗn hợp này lên rồi để nguội, đổ vào khuôn tròn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng.
Ngoài món bánh mochi truyền thống, bạn có thể thưởng thức mochi
trong veo như giọt nước với giá khoảng 10.000 - 20.000 đồng. Ảnh: duhoc.viet
|
Khi ăn, người ta lấy mochi từ khuôn ra. Thoáng nhìn chiếc bánh trông
như một giọt nước lớn. Đặt mochi lên chiếc đĩa gỗ, rắc thêm chút bột đậu
và đường là đã có một món tráng miệng hoàn hảo.
Thoạt nhìn, nhiều người không nỡ thưởng thức vì nó quá đẹp, nhưng mochi
nước chỉ giữ được nguyên dạng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ lạnh, và nó
sẽ tan chảy ngay sau khi đưa vào miệng.
Khi ăn, bạn sẽ dùng thìa nhỏ xắn một chút, sẽ cảm nhận mochi tan thành
nước trong miệng và có vị ngọt tự nhiên, thanh mát với hương thơm dịu
nhẹ của bột rau câu, bột đậu nành.
Hà Nội chưa nhiều quán bán mochi nước, nhưng có 2 địa điểm mà bạn có
thể thử là ở đường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) hay phố Trích Sài (Tây Hồ)
với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng một viên.
Anh Phương
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ